ประวัติ Jack Whatmough – แจ๊ค ว็อทมัฟ

สโบเบท

แจ๊ค ว็อทมัฟ คือหนึ่งในผู้เล่นดาวรุ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษ ในตำเเหน่งเซ็นเตอร์เเบ็ค ที่มีความเเข็งเเกร่ง เเละมีคุณสมบัติพร้อมมูลกับการเป็นผู้เล่นชั้นยอดในอนาคต เเม้ว่ายังไม่ได้ก้าวขึ้นมาเล่นในสโมสรใหญ่ๆ บนเกาะอังกฤษเเต่เขาก็หนึ่งในผู้เล่นที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมาก เเละเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของทัพสิงโตคำรามในอนาคตเลยทีเดียว เพราะผลงานในนามทีมชาติอังกฤษชุดยู 19 ก็นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เเละเรียกความสนใจจากบรรดาเเมวมองของสโมสรต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
Jack Whatmough นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ. 1996 ที่เมือง Gosport ในอังกฤษ ตอนเด็กๆ นั้นเขาไม่ค่อยจะสนใจในกีฬาฟุตบอลเท่าใดนัก จนมามีโอกาสได้สัมผัสฟุตบอลครั้งเเรกเเละเกิดความชอบขึ้นมา พร้อมๆ กับการเข้าร่วมทีมเยาวชนของเชาท์เเธมป์ตัน ซึ่งมีความสามารในการปันเด็ก ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของพอร์ทสมัทในเวลาต่อมาช่วงปี ค.ศ.2009 เเละใช้เวลา 3 ปี ในการพัฒนาฝีเท้าจนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นชุดใหญ่ของทีมได้ในฤดูกาล 2012 เเละสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเลนทีเดียว ส่วนในนามทีมชาติอังกฤษนั้นเขาก็ติดทีมชาติอังกฤษตั้งเเต่ชุดยู 18 จนกระทั่งถึงชุดยู 19 ในปัจจุบันเเละสามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกผู้เล่นดาวรุ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว
แจ๊ค ว็อทมัฟ นั้นเป็นเเนวรับที่มีความเร็วสูง เเละเล่นลูกกลางอากาศได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีวินัยในเกมส์รับสูงมากเลยทีเดียว เเละสามารถตัดบอลได้อย่างเฉียบขาดเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เขาคือเเนวรับดาวรุ่งอนาคตไกลของวงการฟุตบอลอังกฤษ