ประวัติ Tyrone Mings – ไทโรน มิงส์

SBO

ไทโรน มิงส์ คือหนึ่งในผู้เล่นเเนวรับที่วงการฟุตบอลอังกฤษกำลังจับตามองเป็นอย่างมาก เเม้ว่ายังไม่ได้ก้าวขึ้นมาเล่นในสโมสรใหญ่ๆ บนเกาะอังกฤษเเต่เขาก็หนึ่งในผู้เล่นที่มีความสามารถสูง เเละเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของทัพสิงโตคำรามในอนาคตเลยทีเดียว เนื่องจากสไตล์การเล่นของเขานั้นเหมาะฟุตบอลสมัยใหม่อย่างมาก นอกจากนี้เเล้วบรรดาเเมวมองจากสโมสรใหญ่ๆ ในอังกฤษ ก็ยังติดตามผลงานของเขาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว เเละคาดว่าอีกไม่นานเขาคงจะได้มีโอกาสมาโลดเล่นอยู่บนลีกสูงสุดของอังกฤษอย่างเเน่นอน
Tyrone Mings นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1993 ที่เมืองบาธ ในอังกฤษ ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ เหมืนกับเด็กอังกฤษคนอื่นๆ เเต่เนื่องจากมีส่วนสูงมากกว่าเพื่อในรุ่นราวคราวเดียวกันจึงมักถูกจับเล่นในตำเเหน่งกองหลัง เเละเป็นตำเเหน่งที่สร้างชื่อให้กับเขาในที่สุด โดยเขาเริ่มต้นเข้าร่วมทีมเยาวชนกับเซาท์เเธมป์ตัน ในปี ค.ศ.2001 ใช้เวลาฝึกฝนอยู่ 9 ปีเต็ม ก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของบริสตอล โรเวอร์ เเละเพียงเเค่ 3 ปีก็สามารถก้าวขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่ของ เยล ทาวน์ ในฤดูกาล 2011 ก่อนที่จะย้ายในฤดูกาลถัดมาโดยมาอยู่กับ ชิฟเพนเเฮม ทาวน์ เเละในในฤดูกาล 2012 ก็ย้ายมาร่วมทีม ม้าชาว อิปสวิช ทาวน์ เเละสร้างชื่อเสียงอย่างมากที่นี่ ก็ที่ในฤดูกาล 2015 จะย้ายมาร่วมทีม เบอร์มอลล์
ไทโรน มิงส์ นั้นเป็นกองหลังที่มีสไตล์การเล่นที่ไว้ใจได้ หนักเเน่น เเละมีวินัยเป็นอย่างมาก พร้อมกับทีเด็ดในเรื่องของลูกกลางอากาศที่ไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว