ประวัติ Dani Ceballos – ดานี เซบาญอส

ทางเข้า sbo

ดานี เซบาญอส นับว่าเป็นมิดฟิลด์อนาคตไกลอีกคนที่วงการฟุตบอลเเดนกระทิงดุจะต้องจับตามองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะจากการเล่นที่เเสนจะมีความคลาสสิกปนกับความทันสมัยอยู่ ก็ทำให้ใครหลายๆ คนยกย่องให้เขาเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่ต้องมีอนาคตอย่างเเน่นอนกับสโมสรใหญ่ๆ ในยุโรป
Dani Ceballos นั้นถือกำเนิดขึ้นที่เมือง Utrera ในสเปน เมื่อปี ค.ศ.1996 เริ่มฉายเเววความเป็นนักฟุตบอลอาชีพตั้งเเต่ยังเล่นฟุตบอลตามประสาเด็กกับเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน ก่อนที่เขาจะมาเช้าร่วมกับทีมเยาวชนของ Sevilla อยู่ถึง 5 ปีเต็ม เเละย้ายต่อมาเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Utrera อีก 2 ปี ด้วยกัน ก่อนที่ทีมอย่า รีล เบติส จะมาพบเข้าเเละชักชวนเขาไปร่วมทีมเยาวชนของสโมสรเมื่อฤดูกาล 2011 เเละที่นี่ได้ทำให้เขาสามารถฉายเเววความเป็นผู้เล่นชั้นยอดเเละสามารถเบียดขึ้นมาเล่นในทีมสำรองของรีบ เบติส ในฤดูกาล 2014 เเละสามารถขึ้นมาเป็นผู้เล่นของทีมชุดใหญ่ได้ภายในฤดูกาลเดียวกันนั้นเองจากความสามารถที่สูงเป็นอย่างมาก ส่วนในนามของทีมชาติสเปนนั้นเขาติทีมชาติสเปนมาตั้งเเต่ชุดยู 19 เเละในปัจจุบันก็ติดทีมชาติชุดยู 21 ปีด้วย
ดานี เซบาญอส นั้นมีทักษะสูงอย่างมากในการครองบอล เเละสามารถพาสบอลได้อย่างเเม่นยำ รวมทั้งสามารถควบคุมจังเกมส์ในสนามได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นมิดฟิลด์อีกคนที่มีความครบเครื่องเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จึงไม่น่าเเปลกใจว่าเขาจะถูกสโมสรใหญ่ๆ ในยุโรปตามจีบอยู่เป็นระยะๆ ตอลดเวลา