ประวัตินักเตะ “Daniel Carvajal – ดาเนียล การ์บาคัล”

SBO

อีกหนึ่งผู้เล่นเเนวรับที่มีความสามารถที่เเสนจะน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เราคงต้องยกให้กับเเนวรับชาวสเปนอย่าง ดาเนียล การ์บาคัล ที่มีความโดดเด่นในการเล่นเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เเละนับได้ว่าเขาคนนี้คือหนึ่งในบรรดาเเข้งดาวรุ่งทีมชาติสเปนที่มีการคาดหมายกันเอาไว้ว่าจะมาทดเเทนกับบรรดารุ่นพี่ที่สามารถสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับทีมกระทิงดุมาเเล้วก็ด้วย ซึ่งเราก็คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าเขาจะสามารถฉายเเววความสามารถได้มากขนาดไหนกัน
สำหรับ Daniel Carvajal นั้นเล่นในตำเเหน่งเเบ็คขวา เเละถือว่าเป็นดาวเด่นอีกคนที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เขาเกิดในปี ค.ศ.1992 ที่เมือง Leganes ในสเปน เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ กับทีมเยาวชนของ ADCR Leman’s ตั้งเเต่ปี ค.ศ.1999 จนในปี ค.ศ.2002 ก็ได้ย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของ เรอัล มาดริด เเละใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถขึ้นมาเล่นให้กับทีมสำรองของราชันชุดขาวได้สำเร็จ เเต่ไม่สามารถเบียดเป็นตัวจริงขึ้นไปเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ ก่อนที่ในฤดูกาล 2012 เขาจะถูก Bayer Leverkusen ทีมดังจากบุนเดสลีกาคว้าตัวไปร่วมทีม เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนเเรงจนในที่สุก เรอัล มาดริด ก็ซื้อตัวกลับมาเล่นในถิ่นซานดิเอโก้เบอร์นาบิวอีกครั้งในฤดูกาล 2013 ส่วนในนามทีมชาติสเปนนั้นเขาติดทีมชาติสเปนมาตั้งเเต่ชุดยู 19 จนกระทั่งมาถึงทีมชุดใหญ่
ดาเนียล การ์บาคัล เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถสูง โดยมีร่างกายเเข็งเเกร่ง พร้อมด้วยทักษะของการเข้าสกัดบอลได้อย่างเฉียบขาด เเละการอ่านเกมส์ได้อย่างเเม่นยำอีกด้วย ส่วนในเกมส์รุกนั้นก็สามารถเติมเกมส์ได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก