ประวัตินักเตะ Joel Robles โจเอล โรเบลส

Joel Robles  มือกาวอันดับสองของสโมสร  โดย Joel Robles นี้นับเป็นนักเตะที่ดวงกุดเป็นอันดับต้นๆของทีมเลยก็ว่าได้เหตุเพราะการลงสนามในแต่นัดของเจ้าตัว มักมีการเกิดความผิดพลาดของทั้งแผงกองหลังและกองกลาง จนทำให้เขามักเสียประตูจากหลายๆนัดที่ได้ลงเล่นให้ทีม

Joel Robles เริ่มค้าแข้งกับสโมสรอย่าง   Getafe  โดยการลงเล่นให้ทีมนั้นในช่วงแรกยังได้เล่นเป็นตัวสำรองสลับการลงเป็นนักเตะตัวจริง  ซึ่งในช่วงแรกนับว่าเป็นนักเตะที่ได้โอกาสพอสมควร และในสองปีต่อมานั้น  Atlético Madrid ได้ขอซื้อตัวของ  Joel Robles ไปใช้งานในที่สุด

ชีวิตหลังจากย้ายมาซบ Atlético Madrid  เจ้าตัวเริ่มไต่เต้าจากทีมชุดซี ซึ่งในช่วงนั้นผลงานเรียกว่าเป็นชิ้นเป็นอันมาก จนในปีถัดมาได้ย้ายขึ้นเล่นในทีมชุดบี   และจากลงเล่นให้ทีมชุดบีนั้นก็ยังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมอยู่    และปีสุดท้ายที่อยู่กับตราหมี Atlético Madrid นั้นเขาได้ลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่เพียงสองนัด  ซึ่งทุกครั้งที่ลงเล่นสองนัดนั้นสร้างผลงานอันสุดย่ำแย่  ที่ทำให้ทีมแพ้ และเสียประตู   จนต้องถูกถอดนั่งสำรองอีกทั้งฤดูกาล   ซึ่งสุดท้ายเป็นทีมอย่าง Everton         ที่ต้องการเจ้าตัวไปร่วมทัพในฐานะนักเตะสำรอง

Joel Robles   ได้รับโอกาสจากต้นสังกัดใหม่อย่าง  Everton  ซึ่งในทุกนัดที่เจ้าตัวลงมักเกิดความผิดพลาดจากแผงกองหลังที่ปล่อยคู่แข่งบุกมายิงได้ง่ายๆ  โดยเหตุการณ์ที่ทำให้  Joel Robles    ไม่สามารถแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงได้นั้นเป็นเพราะเขา ทำฟาวล์ในเขตโทษจากการแข่งกับทีมอย่าง   Sunderland  โดยเขาได้อยู่ในสนามเพียง ยี่สิบสี่นาทีเท่านั้น และโดนใบแดงไล่ออกจากสนามไปในที่สุด