การเล่นไพ่เก้าเกสำหรับมือใหม่หัดเล่น

ไพ่เก้าเกนั้นเป็นไพ่ที่จะมีลักษณะในการเล่นคล้ายกับการเล่นป๊อกเด้งผสมกับการเล่นไพ่โป๊กเกอร์ เก้าเกถือเป็นการพนันอย่างหนึ่งหากไม่ใช้เงินในการเดิมพันก็ต้องใช้สิ่งของอื่นๆ ในการวางเดิมพันซึ่งเก้าเกปัจจุบันสามารถเล่นได้ทั้งในบ่อนคาสิโนทั่วๆ ไปและยังมีการเล่นผ่านทางระบบออนไลน์อีกด้วย หากใครที่สนใจเล่นการพนันประเภทนี้สามารถอ่านข้อมูลจากเราได้เพราะวันนี้เรามีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการเล่นไพ่เก้าเกมาฝากไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

การเล่นไพ่เก้าเกนั้น ต้องใช้ไพ่  1 สำรับ ผู้เล่นต้องมี 2 คนขึ้นไป มากสุด 6 คน เล่นเกมประมาณ 2-8 นาที ขั้นตอนในการเล่นนั้นอย่างแรกเราต้องวางเงินเดิมพันก่อน เงินเดิมพันที่เราวางจะเรียกว่าเงินกองกลาง เมื่อเราวางเงินกองกลาง จากนั้นผู้เล่นทุกคนก็เริ่มเปรียบเทียบไพ่บนมือของตัวเองจากนั้นก็เริ่มแจกไพ่ให้คนที่ไพ่ในมือใหญ่ที่สุด คนที่มีแต้มใหญ่ที่สุดเป็นคนแรกจากนั้นก็แจกตามเข็มนาฬิกา โดยแจกไพ่ให้คนละ 2 ใบจะเป็นการเดิมพันครั้งแรกและจากนั้นก็แจกไพ่ใบที่ 3 เป็นการเริ่มเดิมพันครั้งที่ 2

ต่อมาคือทางเลือกของผู้เล่น ผู้เล่น สามารถ หมอบ ผ่าน เดิมพัน เกทับและแทงทั้งหมด การหมอบคือการที่เราคว่ำไว้ข้างหน้าซึ่งเราจะไม่ได้เล่นในตานี้แต่เราจะเสียเงินกองกลาง ต่อมาเป็นการผ่าน การผ่านนั้นสามารถทำได้หากผู้ที่เล่นทั้งหมดไม่สามารถเดิมพันได้ ส่วนการเดิมพัน  หากผู้ที่เล่นทั้งหมดไม่สามารถเดิมพันได้เราจึงสามารถเลือกเดิมพัน การวางเงินเดิมพันยอดวางต้องไม่ต่ำกว่ายอดวางเดิมพันเดิมต่อมาเป็นการตามการตามนั้นเราต้องวางเดิมพันตามคนก่อนหน้าหรือให้เท่าคนก่อนหน้าเรา การเกทับเป็นการที่เราวางเดิมพันเพิ่มหลังจากที่เราตามแล้วหากเราเพิ่ม หมอบ ตามหรือเกทับ และสุดท้ายคือการแทงทั้งหมดคือการวางเดิมพันทั้งหมด จากนั้นรอผู้เล่นคนอื่นเพื่อรอเปรียบไพ่ การเล่นเก้าเกหากไม่มีใครเพิ่มยอดเดิมพันอีก ผู้เล่นทุกคนจะเริ่มการเปรียบไพ่เพื่อหาผู้ชนะ แต่หากผู้เล่นกับเราหมอบจนหมดเหลือแต่เราคนเดียวก็จะไม่มีการเปรียบไพ่เราก็จะเป็นผู้ชนะเลยทันที

อย่างไรก็ตามการเล่นเก้าเกจะมีกติกาอื่นๆ อีกที่ต้องศึกษาหากใครคิดจะเล่นให้ได้กำไรต้องศึกษาและมีเทคนิคต่างๆ ในการเล่นเพื่อที่เราจะมีโอกาสชนะมากขึ้น